Bổ sung collagen như thế nào cho đúng?!

Đã dấn thân vào con đường làm đẹp, các tín đồ thường có nỗi lo chung mang tên “lão hóa”. Họ làm mọi thứ để chống lại các dấu tích thời gian đang dần xuất hiện trên cơ thể và gương mặt. Có nhiều cách để níu kéo tuổi xuân, bao gồm các sản phẩm bôi thoa, liệu pháp công nghệ cao, can thiệp dao kéo… Trong số đó, bổ sung các viên uống collagen được giới làm đẹp và các chuyên gia đánh giá cao về khả năng trẻ hóa da và xóa nhòa các dấu hiệu của thời gian trên gương mặt. Nhưng, độ tuổi nào nên uống bổ sung collagen?

Độ tuổi nào nên uống bổ sung collagen?

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi bắt đầu bước sang tuổi 20, quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể bắt đầu giảm 11.7% mỗi năm. Đáng buồn là, lượng collagen đó sẽ không thể tự tổng hợp lại được. Ngoài ra, gen di truyền cũng ảnh hưởng đến sự suy giảm collagen. Nói tóm lại, nếu bạn quan tâm đến việc thiếu hụt collagen thì có thể bổ sung chúng qua viên uống, mỹ phẩm bôi ngoài da vào những năm bắt đầu tuổi 20. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên rằng, 16 là độ tuổi thấp nhất để dung nạp collagen. 

Vì sao nên uống collagen ở tuổi 20?

Những viên uống collagen là một trong những bí mật giúp vẻ ngoài luôn tươi trẻ. Viên uống sẽ kích thích cơ thể sản sinh collagen tự nhiên. Bởi lẽ, cơ thể con người không thể hấp thụ trực tiếp collagen từ các nguồn khác, mà phải trả qua quá trình tự tổng hợp thì “hợp chất tươi trẻ” này mới thực sự có trong cơ thể. 

Một lý do khác mà bạn nên dùng collagen khi còn trẻ là vì… Tuổi trẻ là những chuyến đi với những khám phá mới. Tuy nhiên, việc thám hiểm như thế thường sẽ để lại các vết thương. Uống collagen từ sớm sẽ giúp làm lành các vết thương nhanh chóng. Không những thế, 35% xương trong cơ thể được tạo thành từ collagen. Nếu bạn thiếu hụt collagen, xương sẽ trở nên yếu hơn, dẫn đến tình trạng dễ gãy và suy thoái. 

Bên cạnh đó, các khớp xương của con người đều được bao bọc bởi sụn và hoạt động như một tấm đệm giữa các khớp với nhau. Và, sụn lại được cấu thành bởi collagen. Nếu không có collagen, sụn sẽ mất dần khả năng vốn có và khiến bạn mắc phải chứng viêm khớp. Có nhiều nghiên cứu đã đưa ra những báo động về việc thanh thiếu niên bị viêm khớp, và một trong những nguyên nhân đó là vì sụn suy yếu do thiếu collagen. 

Một số loại thuốc sẽ khiến cơ thể mất đi collagen. Nếu vô tình hoặc trong những trường hợp bắt buộc phải dùng các loại thuốc đó dưới sự chỉ định của bác sĩ, thì bạn nên bổ sung collagen vào nguồn dinh dưỡng hàng ngày. 

Các chuyên gia nói gì về việc uống collagen

Vì cơ thể mỗi người khác nhau, sống ở những môi trường không giống nhau, và chế độ sinh hoạt khác nhau nên kết quả trên làn da sẽ không như nhau. Có thể, sản phẩm sẽ đem đến hiệu quả với bạn một cách nhanh chóng, nhưng có thể nó sẽ chậm hơn khi đưa cho người khác sử dụng.

Để đảm bảo tính an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, đặc biệt là khi bạn dưới 20 tuổi. Ngoài ra, khi nghi ngờ cơ thể đã bắt đầu suy giảm collagen, bạn nên đến bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên về các sản phẩm và liều lượng phù hợp để cơ thể có thể dung hoà tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *